Trang chủ >> Hoạt động liên hiệp hội >> HỘI NGHỊ TẬP HUẤN

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN

09/10/2020 | 303

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHAI THÁC THƯƠNG HIỆU CHO MỘT SỐ SẢN PHẨM MANG ĐỊA DANH ĐÃ ĐƯỢC CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ, BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP QUYỀN BẢO HỘ NĂM 2015-2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban Phổ biến kiến thức về chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân.

Ngày 6 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường Khách sạn Thái Bình tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Hội nghị tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ cho hàng trăm đại biểu là các Hội viên của các Hội như Hội Nhãn lồng, Hội Sinh vật cảnh , Hội Đông Y, Hội luật gia...

Buổi tập huấn đã giúp cho các hội viên thuộc các hội hiểu thêm về giá trị của một số thương hiệu hay kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu làm gia tăng giá trị như thế nào. Khi có Nhãn hiệu tập thể hay nhãn hiệu công nghiệp thì giá trị của đặc sản sẽ tăng lên rất nhiều lần. Hưng Yên là một trong những tỉnh có rất nhiều đặc sản , làng nghề như: Cam Đồng Thanh, Vải chín sớm Phù Cừ, Bạc Mỹ nghệ Lai Huệ, Chuối tiêu hồng Khoái Châu…Khi có nhãn hiệu tập thể Quất cảnh văn giang, rượu Trương Xá đã tăng 30% giá trị so với giá thường. Việc quản lý, khai thác phát triển và bảo vệ thương hiệu cho đặc sản địa phương còn rất nhiều bất cập. Có nơi chủ thương hiệu không hiểu biết, có nơi chủ thương hiệu có hiểu biết nhưng không làm hoặc chưa làm hoặc có nơi chủ thương hiệu biết, có làm, nhưng làm không đúng, không hiệu quả. Tất cả những lý do trên sẽ gây ra khó khăn cho đầu ra của sản phẩm như nhãn hiệu bị mất uy tín, mất thị trường, phát triển không bền vững và cuối cùng là rơi vào kiện tụng. Qua buổi tập huấn bà con nông dân hiểu thêm về sở hữu trí tuệ, biết bảo vệ và phát triển đặc sản của vùng mình đang có cũng như biết cách tăng giá trị  cho đặc sản với những kiến thức đã được chia sẻ


Các bài viết khác