Trang chủ >> Hoạt động liên hiệp hội >> Hội thảo khoa học quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4"

Hội thảo khoa học quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4"

08/02/2018 | 1740

Chiều ngày 26/01/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội (CS II) TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM và Trường Đại học Phan Thiết tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề ...

 

Chiều ngày 26/01/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội (CS II) TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM và Trường Đại học Phan Thiết tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, những cơ hội - thách thức và ứng phó của doanh nghiệp trong quản lý kinh tế - phân tích từ thị trường lao động”.

 

Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các nhà khoa học đến từ Tạp Chí Cộng sản, các Trường:  Đại học Lao động - xã hội, Đại học Công nghiệp, Đại học Tài chính Marketing TP. HCM; các sở ngành, hội viên Câu lạc bộ trí thức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. TS Lương Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, TS. Đinh Kiệm - Trường Đại học Lao động - Xã hội, TS. Trần Anh Dũng - Trường Đại học Phan Thiết đồng chủ trì hội thảo.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu tại hội thảo

Hội thảo đã nhận được 44 bài tham luận từ các nhà khoa học, xuất bản thành cuốn ký yếu hội thảo khoa học quốc gia, trong đó có 04 báo cáo tham luận được trình bày tại hội thảo, nội dung các báo cáo tham luận xoay quanh chủ đề hội thảo như thị trường lao động Việt Nam những tác động đối với quản lý nguồn nhân lực trước diễn biến của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; kho dữ liệu cách mạng công nghiệp 4.0 các tác động đối với cơ sở giáo dục đại học Việt Nam; ảnh hương của cuộc cách mạng 4.0 đến công tác đào tạo và quản lý lao động trong các doanh nghiệp Việt Nam; một số nhận định về trường đại học trước cuộc cách mạng 4.0...

Ngoài các báo cáo tham luận được trình bày, các đại biểu tham dự tiếp tục tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp ứng phó nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực thích hợp, giải pháp về vấn đề giải quyết việc làm, đào tạo nguồn nhân lực.

 Thông qua hội thảo là nơi để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những thay đổi và ứng phó ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với thị trường lao động. Đồng thời hướng đến tạo lập mối quan hệ liên kết góp phần thúc đẩy việc áp dụng tri thức vào thực tế công tác quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của xã hội./.

Tác giả bài viết: Trang Minh Thắng


Các bài viết khác