Trang chủ >> Hội thi sáng tạo kỹ thuật >> Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2016-2017)

Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2016-2017)

09/02/2018 | 1758

Ngày 16/10/2017, Liên hiệp Hội tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ VII (2016-2017), phát động Hội thi lần thứ VIII năm (2018-2019). Tham dự có ông Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ...

Ngày 16/10/2017, Liên hiệp Hội tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ VII (2016-2017), phát động Hội thi lần thứ VIII năm (2018-2019). Tham dự có ông Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh, các tác giả tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần thứ VII (2016 – 2017).

Mục đích của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật là để phát huy và khuyến khích tinh thần sáng tạo của các tổ chức, tập thể, cá nhân và đông đảo quần chúng nhân dân trong quá trình nghiên cứu, lao động sản xuất, phục vụ công tác ngành nghề nhằm tạo ra các giải pháp mới để giải quyết các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển, tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2016-2017) có 128 giải pháp đăng ký dự thi và Ban tổ chức Hội thi đã trao giải cho 48 giải pháp, gồm: 3 giải nhì, 9 giải ba, 36 giải khuyến khích. Trong 48 giải pháp đạt giải, Ban tổ chức đã tuyển chọn 8 giải pháp gửi dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã khen thưởng 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao sự nỗ lực của cơ quan chủ trì tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII đã phối kết hợp tốt với các đơn vị tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức và cá nhân hiểu mục đích, ý nghĩa cũng như thể lệ của Hội thi, góp phần thành công của Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được còn bộc lộ một số hạn chế, tồn tại ở một số lĩnh vực có tiềm năng nhưng có ít hoặc không có tác giả tham gia như: công nghiệp, môi trường, giao thông,… Đội ngũ những người làm khoa học trong tỉnh tham gia còn ít, còn chạy theo số lượng, có huyện không có giải pháp tham gia dự thi hoặc chất lượng giải pháp tham gia Hội thi chưa cao…. Nguyên nhân chính là do công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân chưa được các sở, ngành, đoàn thể quan tâm đúng mức và triển khai chưa hiệu quả.

Thay mặt Ban tổ chức Hội thi, ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp hội – Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đã cám ơn những ý kiến đóng góp và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các tập thể, cá nhân, đồng thời phát động Hội thi lần thứ VIII năm 2018-2019.

 Tác giả bài viết: Phạm Công Luân


Các bài viết khác